Đăng ký
Gialu Giúp bạn kết nối và chia sẻ với mọi người trong cuộc sống của bạn.

tác giả

Khi chọn gạch ốp lát cho không gian kiến trúc ngôi nhà bạn việc lựa chọn kích thước và màu sắc gạch luôn luôn phải tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy làm sao cho hài hòa với bản mệnh của mình. Để hiểu rõ hơn về điều này, Hôm nay showroom gạch Đồng Tâm Hải Linh chia sẻ tới bạn một số cách chọn gạch ốp lát thuận theo phong thủy để ngôi nhà bạn có được nhiều tài khí tốt, cũng như làm đẹp ngôi nhà theo ngũ hành mệnh trạch của gia chủ. 
 

 
Việc chọn lựa và sử dụng màu sắc trong kiến trúc và đời sống sinh hoạt hàng ngày là một vấn đề hết sức riêng tư và nhạy cảm, không thể áp đặt gò bó. Hiểu biết về màu sắc theo phong thủy là để có được sự chọn lựa hợp lý – tạo sinh khí hơn cho bản thân và môi trường sống của mình. Nếu như mỗi người xác định được một gu thẩm mỹ riêng, một mối quan hệ trong ngoài hợp lý và những chọn lựa có chắt lọc, lắng nghe ý kiến nhà chuyên môn thì hoàn toàn có thể khai thác tốt các hiệu quả màu sắc trong không gian sống của mình.
 
Căn phòng của người mệnh Kim:
 
Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa khắc Kim).
 
Căn phòng của người mệnh Thủy
 
Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (thổ khắc Thủy).
 
Căn phòng của người mệnh Mộc
 
Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (thủy sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (kim khắc Mộc).
 
Căn phòng của người mệnh Hỏa:
 
Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hỏa).
  

Căn phòng của người mệnh Thổ:
 
Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).
 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu gạch ốp lát nhưng để lựa chọn được dòng gạch phù hợp với không gian kiến trúc gia đình mình thì gạch Đồng Tâm được coi là sự lựa chọn tốt nhất của gia chủ Việt.  Dòng gạch Đồng Tâm với gam màu nâu nhạt tương sinh cho người mạng kim và hợp với người mạng thổ, là một trong dòng gạch độc đáo góp phần trong việc lựa chọn gạch lát nền ốp tường hợp phong thủy cho các công trình.